Rate this post

Rất nhiều căn nhà hiện nay chọn lựa sử dụng cửa gỗ bởi tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ tốt. Tuy nhiên, khi mua hàng, nhiều người thường bỏ qua việc lựa chọn kích thước khung cửa gỗ công nghiệpChọn đúng kích thước sẽ làm cửa hài hòa với tổng thể thiết kế, góp phần tăng thẩm mỹ và phong thủy. 

khung-cua-go-cong-nghiep-1

Khung cửa gỗ công nghiệp là gì? 

Khung cửa là phần bao bên ngoài cùng của cửa. Nó được kết nối với tường, lắp đặt trực tiếp khung bao vào. Vì trọng lượng của cửa gỗ nặng nên phần khung cửa đặc biệt quan trọng, phải có thiết kế thật chắc chắn. 

Khung cửa gỗ công nghiệp có công năng chính là giúp giảm trọng lực của cửa vào tường, góp phần tăng độ bền của cửa gỗ công nghiệp và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Khung cửa gỗ công nghiệp tốt sẽ không làm cửa bị sập xệ sau một thời gian dùng lâu. 

Kết nối phần khung bao với bề mặt tường cần các phụ kiện bằng kim loại. Đây cũng là bộ phận quan trọng quyết định độ trơn tru của cửa khi hoạt động. 

Các loại khung cửa gỗ công nghiệp hiện nay 

Hiện nay, trên thị trường cung cấp 2 loại khung chính là dạng khung đơn và khung kép 

Khung cửa đơn 

Với tường xây 100mm, người ta thường sử dụng loại khung đơn. Khung đơn dành cho loại cửa cửa gỗ công nghiệp 1 cánh. Khung đơn thường đặt với các kích thước: 6cm, 13cm, 14cm. Loại khung này phù hợp lắp đặt trong dạng phòng vệ sinh, phòng ngủ,…

Khung cửa kép 

khung-cua-go-cong-nghiep-kep
Khung cửa gỗ công nghiệp kép

Loại khung này được sử dụng cho bề mặt tường lớn hơn khung cửa đơn là khoảng từ 200mm – 240mm. Khung cửa gỗ công nghiệp kép dành cho loại cửa gỗ từ 2 cánh trên lên để đảm bảo độ chắc chắn, an toàn khi vận hành. 

Các số kích thước thường thấy ở loại khung này là 6cm, 24cm, 25cm. Phù hợp lắp đặt ở cửa chính hoặc các khu vực cửa ra vào có kích thước lớn. Khả năng chịu lực của khung kép tốt hơn so với khung đơn. 

Cách chọn kích thước khung chuẩn nhất

khung-cua-go-cong-nghiep
Cách chọn kích thước khung cửa gỗ công nghiệp chuẩn

Kích thước khung cho cửa chính trong không gian rộng 

Cửa chính là nơi ra vào của căn nhà, đón tiếp khách khứa. Cửa chính thường được đặt ở phòng khách, được coi là mặt tiền của cả căn nhà. Vậy nên, việc lắp đặt loại cửa phù hợp là vô cùng quan trọng. 

Nếu cửa chính của căn hộ có kích thước rộng, diện tích không gian xung quanh lớn thì nên chọn dạng khung cửa gỗ công nghiệp kép có kích thước độ dày lớn. 

Đặc điểm của khu vực cửa chính là thường tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều. Vậy nên khung cửa gỗ phải thiết kế thật chắc chắn, có độ dày lớn để chịu được tác động từ thời tiết như nắng to, mưa bão,.. 

Phần khung cửa bị bung sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn đến sập toàn bộ cửa nên hãy chú trọng trong chọn kích thước khung cho cửa chính. 

Trong không gian căn phòng lắp đặt cửa chính thường có diện tích rộng nên sẽ góp phần làm tăng thẩm mỹ, hài hòa với tổng thể thiết kế. 

Kích thước khung cho không gian nhỏ 

Đối với những không gian hẹp, nơi cửa chính không chịu tác động trực tiếp của thời tiết, để phù hợp với thiết kế căn phòng, chỉ cần chọn loại khung cửa gỗ đơn, kích thước độ dày vừa phải. 

Không gian nhỏ phù hợp với cửa gỗ công nghiệp 1 cánh sử dụng khung cửa gỗ công nghiệp dạng đơn.

Cách lắp đặt cửa gỗ công nghiệp chuẩn nhất

lap-khung-cua-go-cong-nghiep
Khung cửa gỗ công nghiệp lắp đặt rất dễ dàng

– Cách 1: Khi xây dựng phòng, khung cửa gỗ công nghiệp cũng được lắp đặt đồng thời. 

Cách này mang ưu điểm là chủ nhà có thể thiết kế vị trí đặt khung sao cho chính xác nhất, diện tích khung phù hợp với diện tích căn phòng. 

Thêm vào đó, việc gắn khung cửa với bề mặt tường cũng chắc chắn hơn, giúp cửa gỗ công nghiệp đạt tuổi thọ cao nhất. 

– Cách 2: Lắp khung cửa gỗ sau khi đã hoàn thiện việc xây dựng xong bề mặt tường. 

Ưu điểm của cách này là quá trình lắp đặt nhanh hơn so với cách đầu tiên nhưng không đảm bảo được độ vững chãi của phần khung với phần tường. 

Mong rằng bài viết trên đây sẽ đem đến những kiến thức hữu ích cho bạn về khung cửa gỗ công nghiệp. Bạn có thể truy cập tại đây để xem những sản phẩm cửa gỗ công nghiệp chất lượng tốt nhất thị trường, đa dạng mẫu mã. 

Famidoor – nơi chọn đồ nội thất tuyệt hảo cho mọi nhà. Liên hệ ngay tới số điện thoại 0828.400.400 để được hỗ trợ. 

 

> Xem thêm Top cửa gỗ công nghiệp chống cháy chất lượng: https://famidoor.com/top-cua-go-cong-nghiep-chong-chay-chat-luong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0828.400.400 Tư vấn miễn phí