Rate this post

Hiện nay, nhiều người lựa chọn sử dụng cửa gỗ công nghiệp cho không gian nổi bật sự sang trọng. Kỹ thuật ngày càng cải tiến cho ra đời những mẫu cửa hiện đại, đa dạng về chủng loại, chất lượng tốt hơn so với trước. Trong thi công cửa gỗ công nghiệp cần những lưu ý gì? Hãy xem bài viết dưới đây. 

 

thi-cong-cua-go-cong-nghiep-1

Lưu ý về vị trí lắp đặt khi thi công cửa gỗ công nghiệp

Bạn có ý định lắp cửa gỗ công nghiệp ở đâu? Trong phòng chính của ngôi nhà, cửa thông phòng, nhà vệ sinh,… Không phải tất cả các vị trí đều lắp cùng một loại cửa với chất liệu như nhau. 

Cần xem xét mục đích sử dụng để chọn mua loại phù hợp nhất vừa hợp với không gian lại tiết kiệm được chi phí bỏ ra. 

Kích thước của cửa

Tùy theo thiết kế kiến trúc mỗi không gian sẽ để những kích thước cửa ra vào khác nhau để đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với xung quanh. 

Khi thi công cửa gỗ công nghiệp, bạn cần quan tâm đến các yếu tố bao gồm: độ rộng của cửa, chiều cao của vị trí lắp đặt là bao nhiêu?

thi-cong-cua-go-cong-nghiep-2
Chọn kích thước lắp đặt cửa phù hợp

Ví dụ ở phần cửa chính của căn phòng có kích thước khoảng rộng nhỏ dưới 1m, diện tích không gian bên phần mở cánh nhỏ thì chỉ nên lắp loại cửa gỗ công nghiệp 1 cánh. 

Nếu độ rộng của vị trí đặt cửa lớn hơn 1m, diện tích phần bên ngoài nơi mở cánh rộng thì có thể đặt thi công cửa gỗ công nghiệp loại 2 cánh hoặc nhiều hơn. 

Yếu tố phong thủy – lưu ý không thể bỏ qua trong thi công cửa gỗ công nghiệp 

Phong thủy là một vấn đề rất quan trọng mà bất cứ ai cũng cần lưu ý bởi nó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Không gian có phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ an tâm hơn, đem đến nhiều may mắn và tài lộc. 

Và tất nhiên, thi công cửa gỗ công nghiệp không thể bỏ qua yếu tố này. Khi lắp cửa, không nên để vị trí 2 cửa đối diện nhau trong một không gian. Theo phong thủy, điều này sẽ khiến luồng năng lượng bị thoát ra ngoài.  

Một điểm kiêng kỵ khác là không nên đặt cửa vệ sinh đối diện với cửa chính của căn phòng. Điều này làm những uế khí, năng lượng xấu vào bên trong không gian căn phòng đó, không những không tốt cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. 

thi-cong-go-cong-nghiep-hdf-2
Không nên đặt cửa chính đối diện với cửa vệ sinh

Bên cạnh đó, cũng không nên lắp đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng bếp và cửa phòng chứa đồ mà nên đặt ở vị trí so le nhau. Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh, thư giãn còn phòng khách lại là nơi đón tiếp khách khứa, vậy nên cần lựa chọn vị trí thi công sao cho phù hợp nhất. 

Lưu ý khi thi công cửa gỗ công nghiệp ở phần cánh cửa và khung bao 

Để cửa gỗ công nghiệp đạt được độ bền cao nhất, an toàn khi sử dụng thì người lắp đặt cần lưu ý về phần cánh cửa và phần khung bao. 

Phần cánh cửa 

Với chất liệu bằng gỗ, để đảm bảo tuổi thọ cao và tính thẩm mỹ, không nên đặt cửa ở những nơi thường xuyên ẩm ướt. Dù cửa gỗ công nghiệp có độ chịu lực tốt nhưng vẫn sẽ bị biến dạng khi chịu tác động ngoại lực trên 20kg/cm2. 

Khi thi công đảm bảo các phần cần cân đối chiều dài và chiều rộng, không cắt bớt các phần để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất. 

thi-cong-go-cong-nghiep-4
Phần cánh cửa cần chú ý trong thi công

Phần khung bao 

Màu sơn bên ngoài có thể bị bong tróc nếu dùng các vật sắc nhọn tác động đến. Khi lắp đặt, không nên tác động quá mạnh đến phần khung bao. 

Đặt phần khung đúng vào từng vị trí của tường, thẳng tâm, thẳng các góc.

Những lỗi cần tránh khi thi công cửa gỗ công nghiệp 

Sau đây là một số lỗi thường xảy ra trong quá trình thi công lắp đặt cửa gỗ công nghiệp, để đảm bảo cửa đẹp và bền nhất nên lưu ý tránh những vấn đề sau đây: 

– Không xem xét phạm vi mở cửa: phải đảm bảo không gian xung quanh có đủ diện tích để mở được thoải mái phần cánh cửa

– Đo kích thước không chính xác: cần đo phần khung cửa chứ không phải đo phần cánh cửa, cần đo đạc thật kỹ càng

– Lắp đặt cửa ngược 

– Chọn sai phụ kiện cửa khi thi công

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong thi công cửa gỗ công nghiệp . Nếu bạn đang quan tâm đến những mẫu cửa gỗ công nghiệp mới nhất, đẹp nhất hiện nay có thể truy cập website của famidoor để biết thêm chi tiết. 

Tại Famidoor có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chủng loại, chất lượng tốt nhất thị trường.  Liên hệ tới số điện thoại: 0828.400.400 để được tư vấn kỹ càng.

 

> Xem thêm: Top cửa gỗ công nghiệp chống cháy chất lượng: https://famidoor.com/top-cua-go-cong-nghiep-chong-chay-chat-luong/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0828.400.400 Tư vấn miễn phí