Rate this post

Lắp đặt cửa thép chống cháy là một phương pháp an toàn hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để biết cách kiểm định xem cánh cửa này đã thực sự an toàn chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá tiêu chuẩn của một cửa thép chống cháy cao cấp, hãy tham khảo ngay nhé!

Cửa thép chống cháy là gì?

mẫu cửa thép chống cháy cao cấp

Cửa thép chống cháy cao cấp tại Fami Door

Cửa thép chống cháy là loại cửa được thiết kế theo một tiêu chuẩn đặc biệt có khả năng ngăn chặn lửa, không cho khói lan tỏa ra khu vực khác và chịu nhiệt rất tốt. Nhờ đó, cửa thép chống cháy không chỉ là thiết bị nội thất mà còn một phần là thiết bị bảo vệ con người cũng như tài sản của quý khách. 

Cấu tạo của cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy được cấu tạo vô cùng chắc chắn:

– Khung cửa: thường được chế tạo bằng thép, sơn tĩnh điện, thường có độ dày từ 1,2 – 1,5mm.

– Cánh cửa chống cháy được cấu tạo 3 lớp chắc chắn: 2 lớp ngoài được làm bằng tấm thép dày từ 0,8 – 1,2mm; nằm ở giữa là foam cách nhiệt, bông thủy tinh và giấy tổ ong. Cánh cửa được sơn tĩnh điện, các bậu cửa được làm từ inox.

thiết kế cửa thép chống cháy cao cấp

Cấu tạo của cửa thép chống cháy

– Gioăng cao su có công dụng ngăn khói lan tỏa đồng thời cũng tránh và đạp cho cửa.

– Ngoài ra, cửa chống cháy còn có những phụ kiện đi kèm: ổ khóa, thanh thoát hiểm, tay co thủy lực, gắn kính chống cháy….

Với cấu tạo từ thép không gỉ, không chỉ có tác dụng chống cháy mà nó còn có khả năng cách âm tốt, chống trộm cắp và cướp tài sản vì rất vững chắc.

Tiêu chuẩn của một cửa thép chống cháy cao cấp 

Trên thị trường hiện nay, để đánh giá chất lượng của cửa chống cháy thì có 3 loại tiêu chuẩn thông thường như sau:

Cửa chống cháy 60 phút

Mẫu cửa thép chống cháy cao cấp 60 phút

Cửa thép chống cháy 60 phút tại Fami Door

Đây là loại cửa được sử dụng phổ biến nhất. Cửa thép chống cháy 60 phút được chế tạo từ 2 tấm thép mạ điện có độ dày 0.8mm ở giữa là lớp honeycomb paper. Loại cửa này có thời gian ngăn chặn được đám cháy là 60 phút. Và sẽ mất dần khả năng đó do bị biến dạng bởi nhiệt độ cao kéo dài.

Với khả năng ngăn chặn lửa không dài, cửa chống cháy 60 phút thường được lắp đặt tại các cửa hàng nhỏ lẻ, căn hộ. Đa phần được lắp ở nơi dễ thoát hiểm như cửa chính, cửa sau…

Cửa chống cháy 90 phút

 Cấu trúc của cửa thép chống cháy 90 phút là 2 tấm thép mạ điện dày 1mm kết hợp với lớp giữa là honeycomb paper giúp cho cửa cứng cáp hơn. Loại cửa này được thử nghiệm đạt thời gian chịu nhiệt lên tới 90 phút. Sau khoảng thời gian này, cửa sẽ bị biến dạng và mất dần khả năng bảo vệ an toàn và ngăn ngừa khói lửa từ các vùng lân cận.

 

 

Giấy chứng nhận tiêu chuẩn chống cháy của sản phẩm cửa tại Fami Door

Cửa chống cháy 120 phút

Dòng cửa này được nâng độ dày tấm thép lên tới 1.2mm kết hợp với lớp lõi là bông thủy tinh với khả năng chống cháy hết sức tối ưu. Nhờ đó, cửa có thể chịu nhiệt và ngăn lửa trong một khoảng thời gian khá dài tới 120 phút. Dòng cửa thép chống cháy cao cấp này sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các công trình lớn như trung tâm thương mại, siêu thị,…

Trên đây là một số thông tin về tiêu chuẩn cửa thép chống cháy mà Fami Door cập nhập mới nhất. Hy vọng bạn sẽ có thêm được những kiến thức bổ ích để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

Mọi thắc mắc về mẫu cửa thép chống cháy cao cấp bạn có thể liên hệ trực tiếp với Fami Door để được tư vấn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0828.400.400 Tư vấn miễn phí