Rate this post

Thị trường cửa gỗ công nghiệp chống cháy được quan tâm rất lớn vì thời gian gần đây các vụ cháy nổ xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên có quá nhiều loại cửa khác nhau khiến bạn khó có thể đưa ra lựa chọn, Famidoor sẽ cùng bạn tìm hiểu xem chúng có thật sự tốt như lời đồn không nhé!

Cua-go-cong-nghiep-chong-chay

Cửa gỗ công nghiệp chống cháy là loại cửa gì?

Cửa gỗ công nghiệp chống cháy là loại cửa được sản xuất từ các loại gỗ công nghiệp và tích hợp khả năng chống cháy và ngăn khói lan theo thời gian quy định.

Đối với loại cửa này thì khả năng chống cháy có 3 loại phổ biến là chống cháy 60 phút, 90 phút và 120 phút.

Công dụng của cửa gỗ chống cháy có những gì?

Tương tự như những loại cửa chống cháy khác thì cửa gỗ chống cháy cũng có những công dụng như sau:

    • Khả năng chống cháy được thực hiện đúng theo thời gian sản xuất tiêu chuẩn, đồng thời có thể ngăn khói và các khí độc khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
    • Kết cấu cửa cực kỳ chắc chắn và bền đẹp với thời gian
    • Khả năng cách âm và chống tiếng ồn tốt kể cả các vị trí trung tâm đông người
    • Không bị tấn công bởi mối mọt hay hoen gỉ vì cửa có thể chống ẩm ướt tốt.

So sánh cửa gỗ công nghiệp chống cháy với những loại cửa chống cháy khác

Trên thị trường có nhiều loại cửa chống cháy khác nhau như cửa thép chống cháy, cửa gỗ chống cháy, cửa kính chống cháy, vách chống cháy,… sẽ khiến bạn phân vân và khó đưa ra lựa chọn.

Hiểu được điều đó nên Famidoor sẽ giúp bạn so sánh những loại cửa chống cháy trên dựa theo các tiêu chí sau:

Về chất lượng chống cháy

Chất lượng chống cháy dựa trên thời gian chống cháy mà cửa được yêu cầu sản xuất ra. Hiện nay có 3 loại thời gian chống cháy phổ biến nhất đó là 60, 90 và 120 phút.

Chính vì đã có thời gian chống cháy tiêu chuẩn như vậy nên khả năng chống cháy của các loại cửa là như nhau.

Về mẫu mã bên ngoài

Về mẫu mã bên ngoài thì cửa gỗ công nghiệp chống cháy cao hơn hẳn một bậc về tính thẩm mỹ so với những loại cửa chống cháy khác.

Bởi lẽ như vậy vì cửa gỗ chống cháy có vẻ ngoài giống hệt cửa gỗ tự nhiên và màu sắc đa dạng nên rất được ưa chuộng.

Thay vì những màu xanh đỏ cổ điển như cửa thép chống cháy thì cửa gỗ chống cháy có nhiều hình dáng hoa văn khác nhau và màu cửa nâu vàng khói phong phú.

Cua-go-cong-nghiep-chong-chay(1)
Cửa gỗ công nghiệp chống cháy có mẫu mã rất đẹp và phong phú

Về vị trí ứng dụng lắp đặt

Các mẫu cửa thép chống cháy có mẫu mã khá cổ điển nên thông thường được lắp ở vị trí cầu thang thoát hiểm ít người qua lại.

Tuy nhiên do có lợi thế về mẫu mã đẹp nên cửa gỗ công nghiệp chống cháy được ưa thích lắp đặt ở những vị trí trung tâm, dễ quan sát hay có nhiều người qua lại như rạp hát, trung tâm thương mại,…

Cua-go-cong-nghiep-chong-chay(2)
Cửa gỗ công nghiệp chống cháy được ưu tiên lắp đặt vị trí dễ nhìn thấy

Về giá thành

Giá thành của cửa gỗ chống cháy ở tầm trung, không quá đắt như cửa kính chống cháy nhưng có nhỉnh hơn so với cửa thép chống cháy.

Tuy nhiên với lợi thế về độ ứng dụng cũng như giá trị thẩm mỹ thì cửa gỗ chống cháy rất xứng đáng để bạn đầu tư cho công trình của mình.

Đơn vị sản xuất cửa gỗ công nghiệp chống cháy tốt nhất

Điều quan trọng nhất trước khi bạn lựa chọn lắp đặt cửa gỗ công nghiệp chống cháy đó là phải đặt niềm tin đúng vào đơn vị sản xuất uy tín. Nếu không sản phẩm bạn nhận về sẽ không xứng đáng với số tiền bạn đã bỏ ra.

Famidoor đã thi công rất nhiều công trình cửa gỗ chống cháy khác nhau và luôn đảm bảo cửa có chất lượng cao cấp nhất khi đến với tay khách hàng.

Bạn có thể kiểm chứng điều đó bằng cách đến trực tiếp các showroom của chúng tôi để tham khảo và đánh giá. Chúng tôi luôn tự tin với mỗi sản phẩm mình sản xuất ra.

Để biết thêm thông tin chi tiết về đặt hàng cũng như giá bán của cửa gỗ công nghiệp chống cháy và các loại cửa khác bạn hãy gọi ngay tới hotline  0828.400.400 hoặc truy cập website Famidoor.com

> Xem thêm: “Mách” bạn phụ kiện cửa nhựa abs cần những gì

> Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt cửa thép chống cháy Sóc Trăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0828.400.400 Tư vấn miễn phí