Rate this post

Cửa chống cháy 2 cánh Dak Lak có khá nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau để bạn có thể lựa chọn lắp đặt. Famidoor sẽ giúp bạn đánh giá khách quan nhất về các loại cửa chống cháy phổ biến trong bài viết sau.

Cua-chong-chay-2-canh-Dak-Lak

Cửa chống cháy 2 cánh có lợi gì hơn so với 1 cánh?

Lý do cửa chống cháy 2 cánh được lắp đặt nhiều hơn bởi vì diện tích không gian mà cửa chống cháy 2 cánh có thể hỗ trợ người di tản rộng hơn, nhiều người có thể di chuyển cùng một lúc.

Trong khi đó cửa chống cháy 1 cánh có diện tích hẹp, khi mở cũng gây vướng víu khá nhiều và có một phần cản trở quá trình phòng cháy chữa cháy.

Bên cạnh đó cửa chống cháy 2 cánh có lợi thế về các thiết bị lắp đặt trên cửa như tay co thủy lực 2 bên, giúp cho cửa được cố định khi có sự cố cần di tản nhanh.

Cấu tạo cửa chống cháy 2 cánh tốt nhất

Một cánh cửa chống cháy đôi đạt chất lượng  và khả năng chống cháy cao nhất cần phải được sản xuất dựa trên cấu tạo đặc thù cũng như các nguyên vật liệu và phụ kiện đạt chuẩn.

Các bộ phận cấu tạo cơ bản của cửa chống cháy 2 cánh bao gồm:

    • Bộ phận lõi được cấu tạo đầy và chắc bằng lớp bông thủy tinh honeycomb chịu nhiệt cao.
    • Bên ngoài lớp lõi được bao quanh bằng lớp Panel chống cháy đa năng để tăng thêm khả năng chống cháy cho cửa tốt hơn.
    • Bộ phận bên ngoài cùng được phân chia theo từng loại cửa chống cháy đặc thù khác nhau.
    • Ở cửa thép chống cháy thì lớp ngoài cùng là các tấm thép mạ điện dày từ 0,8mm – 1,4mm tùy theo thời gian chống cháy của cửa
    • Cửa gỗ chống cháy thì được làm bằng gỗ công nghiệp có khả năng chống cháy cao và được phun thêm một lớp chống cháy bên ngoài.

Riêng đối với cửa kính chống cháy thì cấu tạo đơn giản hơn bao gồm khung thép chống cháy bằng thép mạ điện dày 1,2mm – 1,5mm và kính cường lực chống cháy tuyệt đối.

Cửa chống cháy 2 cánh Dak Lak nào đáng mua nhất 2021?

Mỗi loại cửa lại có cấu tạo khác nhau vậy loại cửa chống cháy 2 cánh Dak Lak nào đáng mua nhất? Famidoor sẽ phân tích và đánh giá chi tiết ở dưới đây.

Cửa thép chống cháy 2 cánh

Cửa thép chống cháy có đặc điểm là độ bền cao nhất và sức chống cháy tốt nhất so với các loại khác.

Tuy nhiên về mẫu mã thì không được đánh giá cao vì thường chỉ có 1 màu thép truyền thống hoặc xanh và đỏ, chủ yếu được lựa chọn lắp đặt ở những vị trí khuất và gần cầu thang thoát hiểm.

Giá thành cửa thép chống cháy hợp lý nhất và có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Cua-chong-chay-2-canh-Dak-Lak(1)
Cửa thép chống cháy 2 cánh có độ bền cao

Cửa gỗ chống cháy 2 cánh

Cửa gỗ chống cháy là loại có mẫu mã đẹp nhất, được lắp đặt nhiều nhất ở các căn hộ chung cư và các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim,…

Khả năng chống cháy tương đối tốt và có bề ngoài như cưa gỗ tự nhiên nên cửa gỗ chống cháy rất được ưa chuộng.

Giá thành đắt hơn cửa thép chống cháy đôi chút nhưng xét về mặt ứng dụng thì tầm giá từ 2.000.000đ là rất xứng đáng.

Cua-chong-chay-2-canh-Dak-Lak(2)
Cửa gỗ chống cháy được đánh giá cao về mẫu mã

Cửa kính chống cháy 2 cánh

Cửa kính chống cháy là sản phẩm mới được ưa chuộng gần đây do tính chất của kính là làm thoáng không gian và mở rộng tầm nhìn nên được ưu ái lắp đặt nhiều ở các cơ quan văn phòng.

Giá thành cửa kính chống cháy là cao nhất so với các loại cửa chống cháy khác.

Công ty sản xuất cửa chống cháy 2 cánh uy tín nhất

Để sản xuất ra cửa chống cháy 2 cánh không phải là chuyện đơn giản mà cần phải có nhiều hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ công nhân chuyên nghiệp.

Famidoor sở hữu hệ thống kho xưởng rộng khắp cả nước cùng hệ thống máy móc hiện đại nhất cam kết sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng cao nhất.

Không chỉ sản xuất cửa chống cháy 2 cánh Dak Lak mà chúng tôi còn thi công rất nhiều hạng mục cửa khác trên tất cả các tỉnh thành trên cả nước. 

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại website Famidoor.com hoặc gọi hotline 0828.400.400 để nhận được tư vấn từ chuyên viên của chúng tôi.

> Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt cửa thép chống cháy Sóc Trăng

> Xem thêm: Tất tần tật về cửa nhựa abs phòng ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0828.400.400 Tư vấn miễn phí